Decyl Glucoside trong mỹ phẩm.

Decyl Glucoside là nguyên liệu mỹ phẩm thường thấy trong bảng thành phần làm mỹ phẩm, đặc biệt là các mặt hàng có tác dụng làm bụi bẩn. Cùng tìm hiểu sâu các thông tin bổ ích về hoạt chất này qua bài viết dưới đây.

Chất Decyl Glucoside là gì?

Decyl Glucoside có công thức là C16H32O6, là một chất tồn tại dưới dạng dung dịch trong suốt hoặc có màu vàng nhạt, hổ phách.
Chất này là thông qua quá trình ngưng tụ glucose của tinh bột bắp và cồn béo decanol của dừa. Decyl Glucoside là chất hoạt động bề mặt không chứa ion, có thể hoà tan trong nước.
Với công dụng làm sạch an toàn và dịu nhẹ cho làn da, Decyl Glucoside có thể dùng thay thế cho SLS, SLES trong mỹ phẩm có khả năng làm sạch, dưỡng da và makeup như kem chống nắng, kem nền với chức năng và cơ chế hoạt động giống với chất bình ổn paraben.

Tác dụng của Hoạt chất Decyl Glucoside trong các sản phẩm.

 • Khả năng làm sạch sâu
  Decyl Glucoside giúp sản phẩm mỹ phẩm tạo bọt, bọt tạo ra khá dày và mịn. Điều này sẽ giúp giữ lại độ ẩm cho da ngay cả khi sản phẩm được sử dụng nhiều lần. Ngăn chặn được tình trạng da bị khô, giữa da luôn được mịn màng, ẩm ướt.
 • Tác dụng dưỡng ẩm
  Hoạt chất Decyl Glucoside điều chế mỹ phẩm có khả năng dưỡng ẩm cho da rất hiệu quả, ngăn ngừa được tình trạng bị ngứa hay bị viêm da. Decyl Glucoside có khả năng liên kết tốt với các chất làm sạch da khác và không làm da bị kích ứng.

Cách sử dụng Hoạt chất Decyl Glucoside trong mỹ phẩm.

Hoạt chất Decyl Glucoside thường được sử dụng làm chất tạo bọt, chất làm sạch, và chất bảo quản trong các sản phẩm không chứa xà phòng như dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, và các mặt hàng mỹ phẩm làm sạch da khác. Nó được sử dụng nhiều vì tính nhẹ nhàng, không gây kích ứng da, không gây kích ứng mắt và thân thiện với môi trường.
Ngoài ra, chất Decyl Glucoside còn được xem như một loại tá dược trong các mỹ phẩm dùng bôi ngoài da, hoạt chất này có thể kết hợp dễ dàng với các chất khác giúp làm sạch bề mặt thường thấy trong các sản phẩm dưỡng ẩm cho da.
Theo Hội đồng Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm (CIR) năm 2013 đã khẳng định rằng việc sử dụng Decyl Glucoside trong các mỹ phẩm hiện nay đa số sẽ an toàn và không gây kích ứng da.
Ngoài ra, theo thông tin của một vài báo cáo khác, hoạt chất Decyl Glucoside vẫn có khả năng gây kích ứng da ở một số cơ địa nhưng nó xảy ra không phổ biến.

Các sản phẩm có chứa chất Decyl Glucoside.

 • Sữa tắm Blissberry Smoothing hương gừng
  Thương hiệu Blissberry cho ra mắt sữa tắm thảo dược Blissberry Smoothing hương gừng ở Hàn Quốc. Sản phẩm với sự kết hợp của các thành phần như chất Decyl Glucoside, tơ tằm thủy phân, chiết xuất tinh dầu gừng, mật ong Manuka.
 • Sữa rửa mặt RESIST Optimal Results Hydrating Cleanser
  Sữa rửa mặt RESIST Optimal Results Hydrating Cleanser được sản xuất ở Mỹ và là sự lựa chọn tốt dành cho cả da thường và da khô.

Sản phẩm chứa các thành phần nổi bật như chiết xuất trà xanh và cúc la mã, glycerin, Decyl Glucoside,… Vì vậy, sản phẩm sẽ mang đến khả năng làm sạch da dịu nhẹ và hiệu quả, không lo bị kích ứng hay da bị khô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389836526